Cho dù bạn đang tìm kiếm một phương pháp để kích thích mọc tóc nhiều hơn và / hoặc ngăn ngừa rụng tóc, hoặc nếu bạn chỉ muốn làm cho mái tóc của mình đẹp và rạng rỡ hơn, các loại tinh dầu giúp tăng trưởng và dày tóc đều có thể được thêm vào chế độ phục hồi tóc bóng và sáng.

Bất kể bạn để tóc dài, tóc ngắn, tóc mỏng hay đang tìm kiếm độ dày, tinh dầu giúp tăng độ dày và mọc tóc là thứ mà chúng ta đều có thể sử dụng và hưởng lợi. Tóc khỏe là chìa khóa cho sự phát triển của tóc và tinh dầu có thể mang lại lợi ích cho da đầu trong việc thúc đẩy sự phát triển của tóc, giảm gàu, cũng như hỗ trợ ngăn ngừa tóc dầu, và thậm chí giảm căng thẳng và cân bằng hormone.

Gàu của bạn là do nấm gây ra? Nó có thể được giúp đỡ?

Gàu là một chứng rối loạn da phổ biến ảnh hưởng đến hơn 50% dân số thế giới.

Mặc dù bản thân gàu không có hại, nhưng nó có thể gây khó chịu với nhiều vảy da chết, có thể trông bẩn đối với một số người. Chỉ gội đầu thôi cũng không khỏi, vì tóc không phải vấn đề mà là da.

Nguyên nhân gây ra gàu tương đối không rõ, nhưng một loại nấm phổ biến, Malassezia, có thể gây thêm vấn đề về gàu. Bản thân nấm được tìm thấy trên những người khỏe mạnh nhất mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.

Gàu cũng có thể do một số sản phẩm chăm sóc tóc có chứa hóa chất mạnh có thể khiến da đầu có vảy, ngứa hoặc đỏ.

Các loại dầu thiết yếu cho tóc có thể giúp chống lại gàu và sự tích tụ của gàu bằng cách giúp cơ thể bạn duy trì da đầu và giúp tóc khỏe mạnh bằng cách ngăn ngừa tình trạng bong tróc hoặc ngứa ngáy.

 

Dưỡng tóc mọc và dày với tinh dầu

Giữ cho tóc khỏe mạnh là điều khó khăn trong thời đại ngày nay với rất nhiều hóa chất và chất tổng hợp trong thực phẩm chúng ta ăn và sử dụng trong các sản phẩm hàng ngày. Một mối nguy đáng kể đã được chính phủ Hoa Kỳ đưa ra, nói rằng việc xử lý Keratin có chứa một chất độc hại được gọi là formaldehyde được biết đến như một chất gây ung thư ở người.

Tinh dầu giúp nuôi dưỡng mái tóc của một người bằng cách dưỡng ẩm, tăng cường và cung cấp các hiệu ứng làm dịu, cũng như các đặc tính khử trùng và chống viêm giúp tăng cường sức khỏe của tóc.

Tóc dầu

Tóc dầu có thể là một vấn đề đối với một số người, làm cho tóc trông bẩn và nhìn chung không đẹp cho lắm. Dầu trên tóc của bạn được sản xuất bởi các tuyến dầu điều chỉnh quá trình hydrat hóa với bã nhờn (dầu) vào tóc để giữ cho tóc khỏe và bóng. Các loại tinh dầu như bạc hà có thể giúp giảm lượng dầu khi các tuyến dầu sản xuất quá nhiều và làm cho da trông đẹp và khỏe hơn nhiều.

 

Nội tiết tố của bạn có phải là lý do gây rụng tóc?

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng căng thẳng là nguyên nhân trực tiếp gây ra rụng tóc và mất cân bằng nội tiết tố góp phần gây ra ảnh hưởng. Căng thẳng gây ra tình trạng viêm nhiễm và kích thích sự thoái triển của nang tóc, gây rụng tóc.

 

Các loại dầu thiết yếu cho sự phát triển và độ dày của tóc

Cedarwood – Cedarwood có tác dụng thúc đẩy da đầu khỏe mạnh và giúp tóc phát triển bằng cách tăng tuần hoàn đến da đầu. Nó thậm chí còn giúp làm chậm quá trình rụng tóc và tóc mỏng. Cedarwood cũng giúp làm giảm nhiều loại rụng tóc khác nhau.

Một nghiên cứu liên quan đến 86 người cho thấy hỗn hợp gỗ tuyết tùng, hoa oải hương, hương thảo và cỏ xạ hương trong dầu jojoba và hạt nho được xoa bóp vào da đầu hàng ngày để giúp làm chậm các triệu chứng rụng tóc với 44% bệnh nhân sau bảy tháng.

Oải hương – Oải hương không còn nghi ngờ gì nữa khi nói đến các đặc tính khác nhau mà hoa oải hương sở hữu, từ việc giúp giảm căng thẳng đến sự phát triển của tóc. Một nghiên cứu được thực hiện trên động vật cho thấy tốc độ mọc lông ở chuột nhanh hơn khi sử dụng dầu oải hương.

Oải hương cũng có đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng giúp cải thiện sức khỏe của da đầu.

Bạc hà – Bạc hà có tác dụng làm mát giúp tăng cường lưu thông ở các khu vực mà nó được đưa vào để giúp thúc đẩy sự phát triển của tóc. Bạc hà cũng có đặc tính khử trùng giúp giảm gàu và chấy trên da đầu. Nghiên cứu đã phát hiện ra dầu bạc hà giúp tăng số lượng và độ sâu của các nang lông, và sự phát triển nói chung trên chuột.

Rosemary – Hương thảo được biết đến với khả năng giúp tập trung và tập trung với các thuộc tính tuyệt vời của nó đối với sự minh mẫn và khả năng ghi nhớ của nó. Nó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời để tái tạo tế bào của tóc giúp thúc đẩy da đầu bớt ngứa, như đã thấy trong nghiên cứu này .

Hương thảo cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời trong việc thúc đẩy sự phát triển tổng thể của tóc và độ dày, cũng như ngăn ngừa hói đầu, xám, khô và gàu trên da đầu.

Clary Sage – Cây xô thơm Clary có chứa một chất hóa học gọi là linalyl acetate giúp giảm viêm da và giúp sản xuất dầu giúp dưỡng da. Cây xô thơm Clary cũng có đặc tính kháng khuẩn giúp giảm phát ban. Cây xô thơm cũng được biết là giúp giảm căng thẳng và mất cân bằng nội tiết tố. Rối loạn liên quan đến căng thẳng như rối loạn cảm giác buồn nôn (giật tóc) và rụng tóc từng vùng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giúp giảm mức cortisol trong các hệ thống của cơ thể và do đó làm giảm rụng tóc do căng thẳng.

Sả – Dầu sả có nhiều đặc tính chữa bệnh, hoạt động như một chất xua đuổi côn trùng tự nhiên và có thể giúp tăng cường sức mạnh của nang tóc và giúp các phần da đầu bị kích ứng và ngứa. Nghiên cứu được công bố vào năm 2015 cho thấy dầu sả có hiệu quả giảm gàu rất nhiều sau bảy ngày.

 

Xử lý nóng ngứa đầu và gàu tóc

Tóc khỏe mạnh hơn đến từ việc chăm sóc da  đầu và tóc để thúc đẩy sự phát triển và đối phó với tất cả các hư tổn có thể gây ra cho tóc theo thời gian. Sử dụng công thức tinh dầu này sẽ giảm gàu và mang lại vẻ khỏe mạnh cho mái tóc của bạn!

THỜI GIAN CHUẨN BỊ  5 phút

TỔNG THỜI GIAN  5 phút

Thành phần

 • 3 giọt Tinh dầu Cedarwood
 • 3 giọt tinh dầu hương thảo
 • 4 giọt tinh dầu oải hương
 • 2 giọt tinh dầu cỏ xạ hương
 • Dầu Jojoba Carrier 1 ounce
 • 1 ounce Dầu nền hạt nho
 • Chai hoặc hộp đựng 2 ounce

Hướng dẫn

 1. Trộn Jojoba và dầu hạt nho vào một hộp đựng, sau đó thêm tinh dầu.
 2. Đậy nắp và lắc đều để trộn.
 3. Để sử dụng, cho một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay và xoa bóp vào da đầu và tóc, ướt hoặc khô, ít nhất một lần một ngày hoặc ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Ghi chú

Để yên trên tóc trong 20 phút và gội sạch bằng dầu gội sau đó.

Hỗn hợp da đầu khô

Da đầu khô dễ sinh ra nhiều gàu và chẳng ai thích một mình nhiều gàu rơi ra ngoài và rối tung cả lên. Sử dụng công thức tinh dầu này để giúp đỡ da đầu khô!

THỜI GIAN CHUẨN BỊ5 phút

TỔNG THỜI GIAN5 phút

Thành phần

 • 15 giọt Tinh dầu Cedarwood
 • 10 giọt tinh dầu oải hương
 • 10 giọt tinh dầu hương thảo
 • Dầu Jojoba Carrier 2 ounce
 • Chai hoặc hộp đựng 2 ounce

Hướng dẫn

 1. Thêm Jojoba vào bình chứa, sau đó thêm tinh dầu.
 2. Đậy nắp và lắc đều để trộn.

Ghi chú

Để sử dụng, cho một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay và xoa bóp vào da đầu và tóc, ướt hoặc khô, ít nhất một lần một ngày hoặc ít nhất 3 lần mỗi tuần. Để yên trên tóc trong 20 phút và gội sạch bằng dầu gội sau đó.

Công thức Da đầu Không còn Dầu

Tóc dầu khiến tóc trông như chưa được gội trong nhiều ngày. Sử dụng cách này trên tóc sẽ làm giảm lượng dầu và giúp tóc khỏe đẹp hơn nhờ tinh dầu dưỡng tóc.

THỜI GIAN CHUẨN BỊ5 phút

TỔNG THỜI GIAN5 phút

Thành phần

 • 15 giọt tinh dầu oải hương
 • 10 giọt tinh dầu bạc hà
 • 10 giọt tinh dầu sả chanh
 • 2 ounce Grapeseed Carrier Oil
 • Chai hoặc hộp đựng 2 ounce

Hướng dẫn

 1. Thêm dầu hạt nho vào bình chứa, sau đó thêm tinh dầu.
 2. Đậy nắp và lắc kỹ để trộn đều.

Ghi chú

Để sử dụng, nhỏ vài giọt hỗn hợp lên đầu ngón tay và xoa bóp vào da đầu và tóc. Để yên trên tóc trong 20 phút và gội sạch bằng dầu gội sau đó. Làm điều này hai đến ba lần một tuần hoặc cho đến khi bạn thấy cải thiện.

Hỗn hợp đảo ngược rụng tóc

Rụng tóc là điều không ai mong muốn. Sử dụng hỗn hợp này để hỗ trợ các nang tóc và ngăn ngừa rụng tóc thêm. Giờ đây, thật dễ dàng để mọc lại mái tóc dày và sang trọng hơn bao giờ hết!

THỜI GIAN CHUẨN BỊ 5 phút

TỔNG THỜI GIAN5  phút

Thành phần

 • 15 giọt Tinh dầu Cedarwood
 • 10 giọt tinh dầu oải hương
 • 10 giọt tinh dầu hương thảo
 • 5 giọt tinh dầu cây bách
 • Dầu Jojoba Carrier 1 ounce
 • 1 ounce Grapeseed Carrier Oil
 • Chai hoặc hộp đựng 2 ounce

Hướng dẫn

 1. Trộn dầu Jojoba và dầu hạt nho vào một hộp đựng, sau đó thêm tinh dầu.
 2. Đậy nắp và lắc kỹ để trộn đều.

Ghi chú

Để sử dụng, cho một lượng vừa đủ vào lòng bàn tay và xoa bóp vào da đầu và tóc, ướt hoặc khô, ít nhất một lần một ngày hoặc ít nhất 3 lần mỗi tuần. Để yên trên tóc trong 20 phút và gội sạch bằng dầu gội sau đó.