Tinh dầu tự nhiên cho liệu pháp hương thơm giảm căng thẳng

Liệu pháp hương thơm là một dạng thuốc thay thế trong đó tinh dầu hoặc mùi hương khác được hít vào để đạt được lợi ích điều trị. Liệu pháp hương thơm hoặc liệu pháp tinh dầu đã được sử dụng trong hơn 6.000 năm; mục đích của nó là giúp cải thiện sức khỏe tâm thần hoặc tâm trạng của một người. Trong những năm gần đây, các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng liệu pháp hương thơm ngày càng trở nên phổ biến.

Một nghiên cứu gần đây của Grand View Research cho thấy quy mô thị trường hương liệu toàn cầu trị giá 1,3 tỷ USD và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên trong những năm qua. Các nghiên cứu y học hiện đại cũng đã phát hiện ra rằng liệu pháp hương thơm có lợi cho sức khỏe như giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ và thậm chí giảm đau thể chất khi áp dụng tại chỗ trên một số bộ phận của cơ thể.

Top 3 loại tinh dầu trị liệu giúp xoa dịu căng thẳng

Nhiều người ngày nay đối phó với căng thẳng và lo lắng, và đôi khi mọi người sử dụng thuốc hóa học khi họ có thể sử dụng các chất thay thế tự nhiên hơn. Dưới đây là một số loại tinh dầu tốt nhất để giảm căng thẳng và lo lắng:

Tinh dầu trầm hương

Thấm đẫm một mùi hương ngọt ngào và ấm áp với hương gỗ và gỗ thông. Có nguồn gốc từ lục địa Châu Phi, nó được coi là một trong những loài thực vật được thiên nhiên ban tặng. Đạt được sự bình yên trong nội tâm và nghỉ ngơi sâu hơn với loại tinh dầu xua tan căng thẳng này, vì nó giúp bạn tập trung tâm trí để xoa dịu căng thẳng và lo lắng, cho phép bạn tập trung hơn khi hòa giải một ngày.

Tinh dầu hoa oải hương

Với hương thơm cây cỏ, hương gỗ và hương thơm ngọt ngào kéo dài, cây oải hương trong lịch sử được biết đến là một loại dầu và hương thơm chữa bệnh giúp giải quyết các vấn đề về giấc ngủ cũng như giúp giảm kích ứng da như mẩn đỏ và phát ban. Thường được sử dụng trong các công thức hương liệu trị liệu giảm căng thẳng, nó giúp bạn thư thái đầu óc khỏi lo âu và căng thẳng, giúp bạn nghỉ ngơi tốt với mùi hương dễ chịu này đảm bảo rằng bạn sẽ có được sự yên tâm và những đêm thư thái trong tầm tay.

Tinh dầu Neroli

Một mùi hương có tính thảo mộc và nhẹ nhàng với chút cam và xanh lá cây, tinh dầu neroli được thu hoạch từ những lùm cam của Ai Cập. Loại tinh dầu này có tác dụng làm dịu sâu và từ lâu đã trở thành biểu tượng của sự tinh khiết và là chủ đạo trong các phương thuốc truyền thống, nước hoa và mỹ phẩm. Cây Neroli tỏa ra một mùi hương tự nhiên làm dịu căng thẳng và lo lắng của bạn cho những đêm thư thái hơn và những ngày tươi sáng không lo âu và căng thẳng.

 

Cách sử dụng tinh dầu để trị liệu bằng hương thơm

Trong số các phương pháp phổ biến nhất là hít nó qua quá trình bay hơi bằng cách sử dụng máy khuếch tán hoặc bình xịt. Hít thở tinh dầu khuếch tán có thể kích thích sự bình tĩnh trong não, giúp chống lại căng thẳng và lo lắng.

Tinh dầu cũng có thể được áp dụng thông qua việc bôi ngoài da, xoa bóp tinh dầu lên vùng đầu có thể giúp xoa dịu lo lắng và giảm căng thẳng.

Mua sắm các loại tinh dầu tinh khiết nhất từ ​​Gya Labs, với vô số lựa chọn về tinh dầu và mùi hương để khắc phục căng thẳng và lo lắng, chúng tôi đảm bảo bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó phù hợp với mùi hương của mình trong khi giải tỏa tâm trí cho những ngày tuyệt vời sắp tới!

Xem thêm các loại tinh dầu trị liệu trong bộ sưu tập đặc biệt của chúng tôi để Giảm căng thẳng và tạo ra hỗn hợp tốt nhất phù hợp với sở thích cảm giác của bạn và xoa dịu căng thẳng của bạn.