Có rất nhiều thông tin mâu thuẫn về những chất chiết xuất từ ​​thực vật mạnh mẽ này. Tinh dầu có tốt cho da của bạn không hay chỉ gây kích ứng? Dầu thơm có hợp pháp không? Làm thế nào để bạn biết nếu bạn đang pha loãng một cách chính xác? Chúng tôi đã yêu cầu các chuyên gia làm rõ mọi thứ.

 

Xin chào, và chào mừng bạn đến với khóa học về tinh dầu . Chúng tôi rất vui khi có bạn, cho dù bạn tình cờ đến đây hay vì bạn đang tìm kiếm thêm thông tin về các chất chiết xuất từ ​​thực vật lâu năm ngày càng trở nên phổ biến trong những năm qua.

Do sự phổ biến rộng rãi của chúng trong cả không gian làm đẹp và chăm sóc sức khỏe – chưa kể đến thực tế là có vô số ý kiến ​​trái chiều – chúng tôi nhận thấy đã đến lúc tranh thủ sự giúp đỡ của các chuyên gia để tạo ra một hướng dẫn toàn diện về tinh dầu và tất cả các cách bạn có thể sử dụng chúng để làm lợi thế của mình.

Hãy bắt tay ngay vào nó, phải không?

Trước tiên, những gì  tinh dầu?

Nói một cách đơn giản: Tinh dầu là chất chiết xuất từ ​​thực vật có nồng độ cao, dễ bay hơi thu được thông qua các phương pháp chiết xuất khác nhau, bao gồm cả chưng cất hơi nước , là tinh chế chất lỏng thông qua đun nóng. Một số loại tinh dầu phổ biến bao gồm dầu hoa hồng (chiết xuất từ ​​cánh hoa hồng), dầu hoa oải hương và dầu cây trà, nhưng bạn có tin hay không, thực tế có hàng nghìn loại tinh dầu được biết đến với khoảng 300 loại được bán trên thị trường, tất cả đều khác nhau. Theo Adam Friedman , một bác sĩ da liễu tại Washington, DC

Megan E. Voss, trợ lý giáo sư tại Đại học Minnesota Earl E. Bakken Center for Spirituality & Healing , đồng thời là giám đốc của Đại học Minnesota Earl E. Bakken cho biết: trị liệu, ghép máu và tủy cho bệnh nhi tại bệnh viện nhi Masonic của trường. Theo một nghiên cứu nhỏ tại một bệnh viện , các nhà nghiên cứu tại Đại học Eulji ở Hàn Quốc cho biết những bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt hít thở sâu với tinh dầu ít bị căng thẳng hơn và ngủ ngon hơn so với những bệnh nhân không hít thở sâu .

Tất nhiên, Voss nói, “liệu pháp hương thơm không bao giờ được sử dụng như một liệu pháp chữa bệnh cho bất kỳ căn bệnh nào.” Nhưng nếu các kệ trống tại Whole Foods là bất kỳ dấu hiệu nào, chắc chắn có thứ gì đó giúp bạn xoa dịu những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày

Tinh dầu được sử dụng như thế nào?

Câu hỏi tuyệt vời: Tinh dầu có thể được sử dụng theo nhiều cách, và không chỉ để chăm sóc da. “Tinh dầu có thể được khuếch tán để hít, bôi tại chỗ hoặc dùng để làm sạch”, Mila Mintsis , chuyên gia về quản lý cơn đau và rối loạn lo âu , cho biết: “Tinh dầu có thể được khuếch tán để hít vào, bôi tại chỗ hoặc dùng để làm sạch.

Theo bác sĩ da liễu và người sáng lập SmarterSkin Dermatology ở thành phố New York, Sejal Shah , tốt nhất là bạn nên xông tinh dầu nếu mối quan tâm của bạn là nội tâm hoặc cảm xúc ( dầu oải hương có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho việc này). Robert Tisserand , một nhà giáo dục và chuyên gia về hương liệu từ California cho biết: “ Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng liệu pháp hương thơm bằng cách hít thở có thể mang lại lợi ích thực sự cho những người mắc chứng lo âu, [các vấn đề về] tập trung tinh thần, các triệu chứng trầm cảm và đau bụng kinh . Ông cho biết thêm rằng việc sử dụng tinh dầu thông qua việc tắm, khuếch tán và bôi tại chỗ cũng có thể hữu ích về mặt sức khỏe.

“Bạn có thể mang theo một chai [tinh dầu] xung quanh, mở nó ra, ngửi bất cứ khi nào bạn muốn và quan sát cảm giác của nó,” Amy Galper , một nhà trị liệu bằng hương thơm được chứng nhận và là người sáng lập của Viện Hương liệu New York, cho biết cách đơn giản nhất để thực hành. Sau khi đã tìm ra loại dầu bạn thích nhất, bạn có thể mua một hỗn hợp pha chế sẵn hoặc đặt một buổi với chuyên gia trị liệu bằng hương thơm để tạo ra một loại dầu duy nhất cho bạn.

Galper cho biết việc thiết lập một bộ khuếch tán để làm bay hơi tinh dầu thành các hạt nhỏ, mặc dù bạn có thể không thu được nhiều lợi ích như khi hít trực tiếp.

Khi nói đến các loại tinh dầu được sử dụng trong chăm sóc da, mọi thứ có xu hướng trở nên phức tạp. Mặc dù có một số loại dầu có thể hỗ trợ chữa bệnh , săn chắc và làm sáng da (Shah khuyên dùng cây trà, hoa hồng, tầm xuân, gỗ đàn hương, hoa cúc và hoa oải hương), nhưng cũng có những chất elixi có thể gây ra các phản ứng da nghiêm trọng và thậm chí là bỏng hóa chất do dị ứng và độc tính với ánh sáng .

Tisserand nói: “Các loại tinh dầu độc hại quang học bao gồm cam bergamot [và các loại cam quýt, như chanh và chanh, không nên sử dụng quá 0,5% trên vùng da tiếp xúc với bất kỳ lượng ánh sáng mặt trời nào. (Cũng cần lưu ý rằng loại chiết xuất được sử dụng thực sự có thể xác định xem một loại tinh dầu nhất định có trở thành chất độc quang học hay không. Ví dụ, khi cam bergamot được ép lạnh, nó là chất độc quang học và khi chưng cất bằng hơi nước thì không.) ” khá khó chịu, bất kể bạn có làn da nhạy cảm hay không “, Tisserand nói thêm. Shah cho biết các loại dầu như quế, đinh hương, sả, cassia, tiêu đen và đông trùng có thể gây kích ứng và khuyến cáo luôn sử dụng độ pha loãng thích hợp và thực hiện kiểm tra miếng dán da trước.

Chờ đã, nhưng pha loãng là gì?

Pha loãng có thể chỉ là yếu tố quan trọng nhất khi nói đến việc sử dụng tinh dầu một cách an toàn trong chăm sóc da. Tisserand giải thích: “Khi sử dụng trên da, tinh dầu càng loãng thì càng ít nguy cơ xảy ra phản ứng có hại cho da,” Tisserand giải thích, người khuyên bạn nên tham khảo biểu đồ pha loãng của mình nếu bạn không chắc mình nên pha loãng bao nhiêu. dầu. “Nếu bạn định áp dụng nó tại chỗ cho da, tinh dầu phải được pha loãng trong những gì được gọi là dầu vận chuyển, chẳng hạn như dầu dừa [hoặc argan], bởi vì việc áp dụng tinh dầu ở dạng cô đặc lên da có thể gây kích ứng đáng kể, “bác sĩ da liễu Joshua Zeichner tại thành phố New York cho biết .

Theo Tisserand, sử dụng dầu đậm đặc hơn không có nghĩa là sẽ gặt hái được nhiều lợi ích hơn trong hầu hết các trường hợp. Ông giải thích: “Một loại dầu thực vật được lựa chọn cẩn thận, có thể tăng thêm tác dụng tích cực cho làn da, vì vậy thực sự không có lý do chính đáng nào để không pha loãng tinh dầu. Mintsis cho biết thêm rằng mặc dù một số loại tinh dầu, chẳng hạn như hoa oải hương nó an toàn khi tự bôi nên da, nhưng hãy thận trọng và luôn pha loãng trước khi bôi.

Tôi có thể sử dụng chúng nếu tôi có làn da nhạy cảm?

Tinh dầu có nguồn gốc từ thực vật, có mùi thơm tuyệt vời và chứa các hợp chất hóa học có thể làm mọi thứ từ tiêu diệt vi khuẩn gây mụn đến giúp điều chỉnh làn da căng thẳng do nội tiết tố. Nhưng các dòng chăm sóc da tự nhiên mới như Trilogy và Natrèceutique đang nỗ lực loại bỏ chúng. Lý do: Tinh dầu là những hợp chất có hoạt tính hóa học và có khả năng khắc nghiệt, và các loại kem có nhiều chất này nghe có vẻ dễ chịu nhưng có thể gây kích ứng da nhạy cảm.

Điều đó nói rằng, bạn nên biết mình đang sử dụng loại tinh dầu nào. Galper cho biết những loại dịu nhẹ như phong lữ, hoa cúc, xanh tansy và ylang-ylang có hàm lượng aldehyde và phenol thấp, là những hợp chất có trong thực vật có thể gây kích ứng da. Nhưng ngay cả như vậy, bạn vẫn muốn thấy bất kỳ loại tinh dầu nào thấp trong danh sách thành phần – điều đó báo hiệu nồng độ của chúng đủ nhỏ để giúp đỡ nhưng không gây kích ứng da của bạn. “Bất cứ thứ gì được liệt kê sau thành phần thứ năm thường ở mức dưới 1%”, nhà hóa mỹ phẩm Ginger King nói.

Tôi nên sử dụng loại dầu nào trên da – và loại dầu nào tốt hơn cho các mục đích không phải làm đẹp?

 

Dưới đây là tóm tắt viết tắt từ các chuyên gia của chúng tôi . (FYI: Ngoài việc làm sạch và thoa dưỡng da tại chỗ, các loại tinh dầu dưới đây có thể được khuếch tán để hít.)


Đối với căng thẳng và lo lắng
 : Hoa oải hương, gỗ tuyết tùng, chanh, cam bergamot, cam và nữ lang.

Dưỡng da : Hoa oải hương, hạt cà rốt, hoa hồng, tầm xuân, nhũ hương, phong lữ, cây trà, ylang-ylang, và hoắc hương.

Để làm sạch : Quế, thông và chanh.

Đối với một món ăn : Chanh và bạc hà.

Để tăng cường miễn dịch : Chanh, hoa oải hương, cây trà, bạch đàn, rau oregano, cỏ xạ hương, cam và quế.

Những quan niệm sai lầm phổ biến xung quanh tinh dầu là gì?

Thực tế, nhà hóa học mỹ phẩm Perry Romanowski có trụ sở tại Chicago đã chỉ ra rằng các loại tinh dầu chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể chữa khỏi bệnh . Ông nói: “Liệu pháp hương thơm không phải là một khoa học đã được chứng minh.

Và có một huyền thoại lớn khác mà chúng ta cần phải xóa bỏ: ý tưởng rằng các loại tinh dầu hoàn toàn vô hại. Thật không may, mọi người thường tin rằng các loại tinh dầu vốn dĩ an toàn vì chúng tự nhiên. Trên thực tế, chúng có thể có tác dụng phụ gây kích ứng da và cần được sử dụng một cách thận trọng và cẩn thận.

Tất cả những điều này để nói lên: Cho dù bạn là người sử dụng tinh dầu có kinh nghiệm hay là người mới bắt đầu, bạn nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia. Ngoài ra, hãy nhớ thực hiện các phương pháp an toàn khi sử dụng tinh dầu, nghĩa là pha loãng chúng với dung dịch vận chuyển và đảm bảo tinh dầu của bạn đến từ một nguồn có uy tín.

Cảm ơn bạn vì đã cùng đồng hành

Oilland -Suối Nguồn cảm xúc