Câu hỏi:  Tôi sử dụng nhiều loại nước hoa để làm thơm nhà, nhưng gần đây một người bạn của tôi nói với tôi đây là phong thủy xấu và tôi chỉ nên sử dụng tinh dầu. Điều này có đúng không? Nếu có, tại sao? Cảm ơn bạn!

Trả lời: Câu hỏi hay, cảm ơn bạn đã hỏi! Vâng, bạn của bạn đã đúng. Tất nhiên, nó phụ thuộc vào loại nước hoa bạn sử dụng, vì từ “hương thơm” có nghĩa là những thứ khác nhau cho những người khác nhau. Định nghĩa phổ biến nhất về hương thơm là “một mùi dễ chịu, ngọt ngào hoặc một mùi nước hoa hoặc sau cạo râu” . Thường xuyên hơn không, từ “hương thơm” đề cập đến một mùi hương nhân tạo hoặc tổng hợp.

 Một từ khác để chỉ dầu thơm là dầu thơm hay còn gọi là dầu thơm, cũng gợi ý cho bạn rằng nguyên liệu được sử dụng không có nguồn gốc tự nhiên. Làm cách nào để biết bạn đang sử dụng tinh dầu tự nhiên / tinh dầu hay dầu tổng hợp, hoặc nước hoa? Đầu tiên, nếu có thể, hãy xem danh sách các thành phần. Nếu bạn khó có thể phát âm bất kỳ điều gì trong số chúng, rất có thể loại nước hoa bạn đang sử dụng được làm từ các loại nước hoa tổng hợp.

 Một cách khác để cảm nhận nó bằng trực giác. Đối với những người nhạy cảm với năng lượng , có thể dễ dàng nhận biết, theo bản năng, nếu mùi có nguồn gốc tự nhiên. Nói một cách đơn giản, một loại tinh dầu nguyên chất giúp bạn hít thở sâu hơn vì nó mang lại năng lượng mạnh mẽ từ thiên nhiên, có thể là từ tinh chất của hoa, rễ, hạt, lá, vỏ cây hoặc bất kỳ bộ phận nào khác của cây.

 Một hương thơm tổng hợp “làm tắc nghẽn năng lượng của bạn” và đẩy lùi một cách tinh vi. Nó cũng có thể lấp đầy không gian của bạn với chất độc. Vâng, nó có thể có mùi OK, nhưng nó là một sự đồng ý nhân tạo, giống như một cái ôm lạnh lùng hoặc một nụ cười giả tạo, nó không có bản chất hoặc sức mạnh thực sự đối với nó. 

 Tất nhiên, đây là một tuyên bố rất đơn giản, cơ bản về sự khác biệt giữa nước hoa tự nhiên và tổng hợp, bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin chi tiết trên mạng nếu bạn muốn khám phá chủ đề này sâu hơn.

Về mặt phong thủy , chúng ta luôn cố gắng để bao quanh mình bằng năng lượng tự nhiên mạnh mẽ, hay Chi , vì đây là những gì tốt về phong thủy – một nguồn cung cấp tốt và dòng chảy năng lượng vũ trụ sôi động trong nhà ở và trong cơ thể chúng ta.

Để tạo ra một nguồn năng lượng tươi mới và tràn đầy sức sống trong ngôi nhà của bạn , khuyến nghị đầu tiên của các nhà phong thủy là làm sạch không khí, sau đó sử dụng các loại tinh dầu dễ chịu, chữa bệnh. Cách cơ bản nhất để làm thoáng không khí là mở cửa sổ và thông gió cho không gian của bạn thường xuyên. Nếu không được, hãy sử dụng các loại cây làm sạch không khí , chẳng hạn như cọ cau , Boston Fern, Dracaena Jenny Craig và những loại khác.

Hình ảnh của Michael Gosbee / Getty

Sự thật thú vị

Bạn có thể sử dụng  tinh dầu  cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như oải hương để thư giãn, hoặc bạc hà để sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Nếu bạn chưa bao giờ sử dụng tinh dầu trước đây, tốt nhất bạn nên bắt đầu với bình xịt không khí hoặc sương mù làm bằng tinh dầu tự nhiên. Bằng cách này, bạn sử dụng chúng giống như các loại nước hoa thông thường – chỉ cần xịt vào không khí khi cần thiết. Bạn có thể mua sương mù tinh dầu ở nhiều nơi khác nhau, từ cửa hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe và nhà sách cho đến các cửa hàng trực tuyến khác nhau.

Một cách tiên tiến hơn và hiệu quả hơn cho chúng ta sức mạnh của tinh dầu để tạo ra mùi dễ chịu và, thậm chí quan trọng hơn, một chất lượng năng lượng khác trong ngôi nhà của bạn , là sử dụng chúng trong máy khuếch tán tinh dầu . Bạn có thể chọn giữa máy khuếch tán nến và máy điện, hoặc sử dụng cả hai trong các phòng khác nhau tùy theo sự tiện lợi.

Tôi sử dụng cả điện và máy khuếch tán nến, và chú ý đặt bộ khuếch tán nến trong tầm nhìn của tôi (nếu không tôi có thể quên nó và nước sẽ bay hơi nhanh chóng và ngọn nến đang cháy có thể làm nứt bộ khuếch tán). Tôi thích bộ khuếch tán điện vì chúng rất tiện lợi – bộ khuếch tán dừng ngay khi mực nước xuống dưới mức chấp nhận – cũng như vì chúng khuếch tán tinh dầu vào không khí mạnh hơn.

Tóm lại, nếu nước hoa bạn đang sử dụng trong không gian của mình là nước hoa tổng hợp, tôi khuyên bạn nên thử nghiệm với các loại tinh dầu tự nhiên và tự mình trải nghiệm sự khác biệt. Càng gần gũi với thiên nhiên, phong thủy của bạn càng tốt!